Bệnh tiểu đường | Dấu hiệu bệnh tiểu đường | Giải pháp điều trị

Danh mục thông tin kiến thức về bệnh tiểu đường, các triệu chứng bệnh tiểu đường hay gặp phải | Chia sẻ giải pháp phòng bệnh và cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất theo phác đồ điều trị khoa học.

 • Đừng vội vứt hạt bưởi nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường

  Đừng vội vứt hạt bưởi nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường

  Không chỉ cung cấp Vitamin, khoáng chất, bưởi còn được biết đến với công dụng thần kỳ trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Các chất có trong vỏ, hạt và cùi bưởi giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn, giảm béo, giảm hấp thụ lipid, cholesterol trong máu và khống chế lượng đường huyết. Đọc bài viết này xong thi đừng nên bỏ đi những phần tưởng chừng không có tác dụng đó nhé!

  05-01-2018 Chi tiết →
 • Bệnh tiểu đường gây biến chứng mù mắt nếu không kiểm soát tốt

  Bệnh tiểu đường gây biến chứng mù mắt nếu không kiểm soát tốt

  Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến mắt không? Câu trả lời là có. Nếu đang bị bệnh tiểu đường, bạn nên đi khám mắt thường xuyên. Lượng đường trong máu cao sẽ dẫn đến mờ mắt, đục thuỷ tinh thể, glaucoma (tăng nhãn áp) và bệnh võng mạc. Trên thực tế, bệnh tiểu đường là nguyên nhân chính gây mù lòa ở người lớn từ 20 đến 74 tuổi.

  02-01-2018 Chi tiết →
 • 10 loại trái cây tốt cho người tiểu đường

  10 loại trái cây tốt cho người tiểu đường

  Bệnh nhân bệnh tiểu đường thường rất băn khoăn liệu bệnh tiểu đường có ăn trái cây được hay không? Và nếu bạn cũng đang bị bệnh tiểu đường thì bài viết này sẽ mang đến những điều tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Đừng bỏ lỡ!

  30-12-2017 Chi tiết →
 • Bệnh tiểu đường có di truyền không

  Bệnh tiểu đường có di truyền không

  Bệnh tiểu đường có di truyền không là câu hỏi của rất nhiều người khi có người thân bị bệnh tiểu đường. Câu trả lời là có. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị bệnh tiểu đường để có một sức khỏe tốt.

  28-12-2017 Chi tiết →
 • Bệnh tiểu đường có ăn cam được không

  Bệnh tiểu đường có ăn cam được không

  Bệnh tiểu đường có ăn cam được không là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân tiểu đường. Chúng ta đều biết, cam có chứa nhiều chất xơ, vitamin C, folate và đặc biệt có chỉ số đường thấp. Vậy người tiểu đường có ăn cam được không, cùng theo dõi bài viết sau nhé!

  26-12-2017 Chi tiết →
 • 6 biến chứng của bệnh tiểu đường cần lưu ý

  6 biến chứng của bệnh tiểu đường cần lưu ý

  Bệnh tiểu đường từ lâu đã được mệnh danh là sát thủ giết người thầm lặng. Người bị tiểu đường thường không có biểu hiện gì rõ rệt cho đến khi bệnh chuyển qua giai đoạn biến chứng. 6 biến chứng của bệnh tiểu đường dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được căn bệnh nguy hiểm này.

  17-11-2017 Chi tiết →
 • 6 triệu chứng của bệnh tiểu đường giai đoạn cuối cần lưu ý

  6 triệu chứng của bệnh tiểu đường giai đoạn cuối cần lưu ý

  Bệnh tiểu đường từ lâu đã được mệnh danh là sát thủ giết người thầm lặng. Bởi vì người bị tiểu đường thường không có biểu hiện gì rõ rệt cho đến khi bệnh chuyển qua giai đoạn biến chứng. Do đó 6 triệu chứng của bệnh tiểu đường giai đoạn cuối dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được căn bệnh nguy hiểm này.

  13-09-2017 Chi tiết →
 • 5 loại thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn cho người bị tiểu đường tuýp 2

  5 loại thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn cho người bị tiểu đường tuýp 2

  Bạn hoặc người thân của mình đang đối mặt với căn bệnh tiểu đường tuýp 2. Hằng ngày, bạn dung nạp vào trong cơ thể rất nhiều món ăn, đồ uống nhưng không biết loại nào là tốt cho sức khỏe, loại nào cần nên tránh. Vì vậy bạn không nên bỏ qua một số loại thực phẩm tốt trong chế độ ăn cho người bị tiểu đường tuýp 2 sau.

  05-09-2017 Chi tiết →
 • Chế độ ăn cho người tiểu đường tuýp 1 hợp lý

  Chế độ ăn cho người tiểu đường tuýp 1 hợp lý

  Ăn uống khoa học đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1. Ở họ mỗi ngày cần đảm bảo đủ 3 bữa chính và 2 bữa phụ nhằm kiểm soát đường ở mức ổn định, không tăng hoặc giảm quá mức, đặc biệt cần cân bằng nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Đó chính là tiêu chí trong việc thực hiện chế độ ăn cho người tiểu đường tuýp 1.

  01-09-2017 Chi tiết →