Bệnh tiểu đường | Dấu hiệu bệnh tiểu đường | Giải pháp điều trị

Danh mục thông tin kiến thức về bệnh tiểu đường, các triệu chứng bệnh tiểu đường hay gặp phải | Chia sẻ giải pháp phòng bệnh và cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất theo phác đồ điều trị khoa học.

 • 6 biến chứng của bệnh tiểu đường cần lưu ý

  6 biến chứng của bệnh tiểu đường cần lưu ý

  Bệnh tiểu đường từ lâu đã được mệnh danh là sát thủ giết người thầm lặng. Người bị tiểu đường thường không có biểu hiện gì rõ rệt cho đến khi bệnh chuyển qua giai đoạn biến chứng. 6 biến chứng của bệnh tiểu đường dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được căn bệnh nguy hiểm này.

  17-11-2017 Chi tiết →
 • 6 triệu chứng của bệnh tiểu đường giai đoạn cuối cần lưu ý

  6 triệu chứng của bệnh tiểu đường giai đoạn cuối cần lưu ý

  Bệnh tiểu đường từ lâu đã được mệnh danh là sát thủ giết người thầm lặng. Bởi vì người bị tiểu đường thường không có biểu hiện gì rõ rệt cho đến khi bệnh chuyển qua giai đoạn biến chứng. Do đó 6 triệu chứng của bệnh tiểu đường giai đoạn cuối dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được căn bệnh nguy hiểm này.

  13-09-2017 Chi tiết →
 • 5 loại thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn cho người bị tiểu đường tuýp 2

  5 loại thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn cho người bị tiểu đường tuýp 2

  Bạn hoặc người thân của mình đang đối mặt với căn bệnh tiểu đường tuýp 2. Hằng ngày, bạn dung nạp vào trong cơ thể rất nhiều món ăn, đồ uống nhưng không biết loại nào là tốt cho sức khỏe, loại nào cần nên tránh. Vì vậy bạn không nên bỏ qua một số loại thực phẩm tốt trong chế độ ăn cho người bị tiểu đường tuýp 2 sau.

  05-09-2017 Chi tiết →
 • Chế độ ăn cho người tiểu đường tuýp 1 hợp lý

  Chế độ ăn cho người tiểu đường tuýp 1 hợp lý

  Ăn uống khoa học đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1. Ở họ mỗi ngày cần đảm bảo đủ 3 bữa chính và 2 bữa phụ nhằm kiểm soát đường ở mức ổn định, không tăng hoặc giảm quá mức, đặc biệt cần cân bằng nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Đó chính là tiêu chí trong việc thực hiện chế độ ăn cho người tiểu đường tuýp 1.

  01-09-2017 Chi tiết →
 • Chế độ ăn kiêng cho người tiểu đường tuýp 2

  Chế độ ăn kiêng cho người tiểu đường tuýp 2

  Kể từ khi biết mình mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khiến mình phải lo lắng, trong đó có việc ăn uống. Nhiều người nghĩ rằng phải thực hiện chế độ ăn kiêng cho người tiểu đường tuýp 2 với số lượng thực phẩm hạn hẹp, không được ăn món này, phải kiêng món kia. Nhưng trên thực tế thì bạn vẫn có thể làm chủ bữa ăn của mình với một số lời khuyên hữu ích sau đây.

  29-08-2017 Chi tiết →
 • 5 triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường thường gặp và cách điều trị

  5 triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường thường gặp và cách điều trị

  Trên thực tế có rất nhiều người không nhận thấy mình bị tiểu đường cho đến khi nhận được kết quả khám bệnh dương tính hoặc đến giai đoạn biến chứng nặng nề thì mới biết mình bị bệnh. Mọi người thường có xu hướng bỏ qua những triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường. Nếu bạn có 5 dấu hiệu sau của bệnh tiểu đường bạn nên đi khám để điều trị kịp thời.

  28-08-2017 Chi tiết →
 • [Video] 10 biện pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường

  [Video] 10 biện pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường

  Hiện nay với lối sống hiện đại, thói quen ăn uống không khoa học, ít vận động cũng là một trong những yếu tố góp phần làm tăng số lượng người mắc bệnh tiểu đường. Xét về bản chất bệnh tiểu đường đó chính là trạng thái rối loạn chuyển hóa đường glucose. Vậy phải làm sao để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở mối người. Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường trong video này.

  27-08-2017 Chi tiết →
 • [Video] Những loại rau tốt cho người bị tiểu đường

  [Video] Những loại rau tốt cho người bị tiểu đường

  Ăn rau nhiều hơn những thực phẩm khác đồng nghĩa với việc giảm được lượng carb (tinh bột và đường, một trong những nguyên nhân làm tăng đường huyết) và giảm được lượng chất béo bão hòa (thủ phạm gây ra tình trạng đề kháng insulin). Rau quả là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ.

  27-08-2017 Chi tiết →
 • [Video] 10 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh tiểu đường

  [Video] 10 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh tiểu đường

  Các dấu hiệu cảnh báo có thể rất mờ nhạt mà bạn không để ý như thường đói và mệt mỏi, đi tiểu nhiều hơn và luôn thấy khát, nhìn mờ, miệng khô ngứa da...

  27-08-2017 Chi tiết →