• 10 triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 không nên bỏ qua

  Mỗi năm trên thế giới có hàng trăm người mắc căn bệnh tiểu đường tuýp 2, nhưng trong số đó có rất ít người biết rằng họ đang bị bệnh. Chính vì vậy, bệnh tiểu đường tuýp 2 thường được gọi là kẻ sát nhân thầm lặng bởi mọi người thường bỏ qua những triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 sau đây.

  Nếu bạn có những triệu chứng dưới đây thì cần đến bác sĩ để xét nghiệm máu:

  Thường xuyên khát nước và đi tiểu nhiều lần:

  Việc phải thức dậy thường xuyên vào giữa đêm để đi tiểu, đó chính là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu dư thừa làm cho thận hoạt động nhiều nhằm thúc đẩy loại bỏ lượng đường đó, vì vậy làm cho bạn phải đi tiểu thường xuyên. Điều này cũng đồng nghĩa có thể bạn bị mất nước nên làm cho bạn cảm thấy khát, nhằm bù đắp lại lượng nước đã mất đó.

  Hai triệu chứng này luôn song hành cùng nhau và đó cũng là dấu hiệu báo động tình trạng bệnh của bạn.

  triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 01

  Người bệnh tiểu đường tuýp 2 thường khát nước và đi tiểu thường xuyên

  Sụt cân nhanh:

  Ban sụt cân "không phanh" trong thời gian ngắn mà không hề ăn kiêng hay tập thể dục thì đấy không phải là tin vui. Đấy là một trong những triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2, gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

  Lý do của việc giảm cân là do hooc mon cân bằng đường huyết không đưa được đường glucose vào tế bào để tái tạo năng lượng. Điều này, khiến cơ thể nghĩ rằng nó đói và bắt đầu phá hủy các protein để làm nguyên liệu thay thế. Do đó, lượng đường dư thừa đó sẽ được hai quả thận làm việc cật lực để đào thải ra ngoài.

  Cảm giác đói thường xuyên:

  Bạn luôn cảm thấy đói thường xuyên là bắt nguồn từ việc đường trong máu quá cao hoặc quá thấp. Khi đường máu bị tụt thì cơ thể nghĩ rằng nó đang bị đói và điều đó làm cho bạn cảm thấy đói.

  triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 02

  Cảm giác đói thường xuyên là triệu chứng thường gặp

  Có các bệnh về da:

  Da bị ngứa, thâm đen ở các vùng quanh cổ, hõm nách, cùi chỏ,… là triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2. Những dấu hiệu về da này là hiện tượng kháng hooc môn cân bằng đường huyết, mặc dù khi đó lượng đường máu vẫn chưa cao.

  Vết thương khó lành:

  Bệnh tiểu đường làm cho các mạch máu bị hư hại bởi có quá nhiều glucose di chuyển trong các tĩnh mạch, động mạch. Làm cho máu khó lưu thông đến các vùng khác của cơ thể, chính vì vậy làm cho các vết thương trở nên khó lành.

  Nhiễm nấm:

  Các loại nấm và vi khuẩn sinh sôi rất dễ dàng trong môi trường giàu đường. Vì vậy khi bị tiểu đường, người bệnh thường rất dễ bị các bệnh liên quan về nấm và vi khuẩn.

  Hay mệt mỏi và dễ cáu gắt:

  Bạn phải thường xuyên thức dậy vào giữa đêm để đi tiểu, cơ thể phải vật lộn để bù lại lượng đường đã mất. Từ đó, khiến cho bạn hay mệt mỏi và dễ cáu gắt.

  triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 03

  Người bệnh tiểu đường tuýp 2 thường hay mệt mỏi và cáu gắt

  Thị lực giảm:

  Triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 điển hình là thị lực bị suy giảm vì khi glucose trong máu tăng cao, nó làm thay đổi hình thái của thủy tinh thể và mắt. Nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài và không kiểm soát thì có thể sẽ gây mù và không thể phục hồi được.

  Ngứa ở tay và chân:

  Khi bị tiểu đường thường có các hiện tượng ngứa ran và tê bì ở bàn tay và bàn chân, đấy là dấu hiệu cho thấy các dây thần kinh đang bị phá hoại.

  Xét nghiệm máu:

  Khi các bạn có một trong 9 triệu chứng bệnh tiểu đường trên thì hãy làm kiểm tra đường máu. Nếu lượng đường máu vượt quá 126 mg/dL trong 2 lần có nghĩa là bạn đang mắc phải căn bệnh tiểu đường. Nếu từ 100 đến 125 mg/dL thì bạn đang có nguy cơ bị tiểu đường.

  triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 04

  Nên xét nghiệm máu để nhanh chóng phát hiện bệnh

  Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 sẽ giúp các bạn nhanh chóng có những biện pháp hỗ trợ điều trị thích hợp, ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Ngoài ra, các bạn cũng nên thay đổi lối sống bằng cách thường xuyên tập thể dục, ăn uống khoa học sẽ giúp các bạn phòng tránh bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

  Ngày đăng: 08-08-2016 1,251 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha