• Bạn đã biết cách chữa tiểu đường bằng đậu bắp chưa?

  Trong số các nguyên nhân gây tử vong thì tiểu đường là căn bệnh đứng hàng thứ 7. Theo Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao nhất Châu Á, với khoảng 3 triệu người đang bị bệnh. Hiện nay, nhiều người bệnh đã ý thức được những hậu quả trầm trọng do bệnh gây ra như đột quỵ, mù lòa, nhồi máu cơ tim,…

  Chính vì thế, để hỗ trợ thêm cho việc điều trị bệnh nhiều người đã tìm đến các bài thuốc dân gian nhằm giúp ngăn chặn lượng đường trong máu tăng cao. Trong số đó có cách chữa tiểu đường bằng đậu bắp được khá nhiều người tin tưởng và áp dụng.

  Giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của đậu bắp:

  Đã có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy giá trị dinh dưỡng của đậu bắp đối với sức khỏe con người. Đậu bắp chứa lượng calories thấp, nhiều vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, axit loric, các nguyên tố kẽm, canxi, là nguồn thực phẩm giàu chất xơ. Nghiên cứu cũng chỉ ra được những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như:

  ► Giúp điều chỉnh lượng đường huyết bằng cách điều hòa sự hấp thu của chúng từ ruột non.

  ► Chất nhầy giúp giữ những phân tử cholesterol cùng chất độc phát sinh trong quá trình chuyển hóa, rồi đào thải qua ngoài qua đường bài tiết.

  cách chữa bệnh tiểu đường bằng đậu bắp 01

  Chất nhầy của đậu bắp hỗ trợ điều trị tiểu đường

  Với những giá trị tuyệt với đó, tác giả quyển Từ điển Cây thuốc Việt Nam, Tiến sĩ Võ Văn Chi đã chỉ dẫn một số cách chữa tiểu đường bằng đậu bắp như sau:

  ► Cách số 1:

  Dùng 500g đậu bắp còn tươi rửa sạch, thái nhỏ, nấu với 2 lít nước, sắc đến khi còn 1 lít thì có thể dùng để uống trong ngày.

  Hoặc các bạn cũng có thể dùng 100g cây đậu bắp khô thái nhỏ, nấu với 2 lít nước còn 1 lít thì dùng nước đó để uống trong ngày.

   Cách số 2:

  Dùng 2 quả đậu bắp còn tươi, rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi, sau đó bổ dọc trái đậu bắp ra, đem đi ngâm với với nước sôi, để qua đêm. Sáng hôm sau hãy uống lý nước đó trước khi ăn sáng, sử dụng đều đặn khoảng 2 tuần lễ.

  cách chữa bệnh tiểu đường bằng đậu bắp 02

  Nước đậu bắp hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

  Ngoài 2 cách chữa bệnh tiểu đường bằng đậu bắp trên, thì các bạn có thể dùng những phần khác của đậu bắp như thân, lá phơi khô rồi kết hợp với những loại thảo dược khác như mướp đắng, lá ổi, lá sake,…sắc uống.

  Nhưng người bệnh cũng cần chú ý rằng đậu bắp chỉ là phương pháp hỗ trợ cho việc điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn. Người bệnh không nên bỏ liệu trình điều trị do bác sĩ đã chỉ định. Việc điều trị không liên tiếp bị ngắt quãng có thể dẫn đến những nguy hiểm cho người bệnh.

  Ngày đăng: 05-08-2016 304 lượt xem
 • Bình luận (2)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha
  • đặng huy hoang (13-12-2016) Trả lời
   xin hỏi cách 2 ngâm đậu bắp với nước sôi hay nước nguội. Xin cảm ơn!
   • Duocphamhalida.com (22-12-2016)
    Chào Bạn ! Cách số 2 ngâm với nước sôi, để nguội sáng hôm sau dùng, thân ái.