• Bệnh tiểu đường gây biến chứng mù mắt nếu không kiểm soát tốt

  Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến mắt không? Câu trả lời là có. Nếu đang bị bệnh tiểu đường, bạn nên đi khám mắt thường xuyên. Lượng đường trong máu cao sẽ dẫn đến mờ mắt, đục thuỷ tinh thể, glaucoma (tăng nhãn áp) và bệnh võng mạc. Trên thực tế, bệnh tiểu đường là nguyên nhân chính gây mù lòa ở người lớn từ 20 đến 74 tuổi.

   

   

  Mờ mắt

   

  Mờ mắt là vấn đề thường gặp ở bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Đường huyết tăng cao và không ổn định gây tổn thương các mạch máu nhỏ ở võng mạc. Điều này dẫn đến dịch từ trong lòng mạch như huyết tương, lipoprotein và các thành phần khác thấm qua thành mạch, rò rỉ ra ngoài võng mạc gây ra tình trạng mờ mắt và giảm thị lực tạm thời.

   

  Mờ mắt là tình trạng thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường

   

   

   

  Để cải thiện, bạn cần điều chỉnh lượng đường trong máu ở mức 70 - 130 mg/dL (trước bữa ăn) và thấp hơn 180 mg/dL (từ 1 -2h sau bữa ăn). Có thể mất khoảng 3 tháng để tầm nhìn của bạn trở lại bình thường.

   

  Đục thủy tinh thể

   

  Bệnh đục thủy tinh thể (còn gọi là cườm khô, cườm đá, cườm hạt) là tình trạng thể thủy tinh của mắt bị mờ, có thể hình dung như 1 tấm kính bám đầy bụi hoặc bị phủ sương mờ.

  Bất cứ ai cũng có thể mắc phải, nhưng những người bệnh tiểu đường có xu hướng mắc bệnh này sớm hơn và ngày càng diễn biến nghiêm trọng. Các triệu chứng bao gồm nhìn mờ và lóa.

   

  Tăng nhãn áp (Glaucoma)

   

  Bệnh Glaucoma thường được gọi là bệnh tăng nhãn áp hay cườm nước, là một nhóm bệnh làm tổn hại thần kinh thị giác. Nếu không điều trị đúng cách, thần kinh thị giác sẽ bị tổn hại nặng nề dẫn đến mù lòa. Mù này thường không thể đảo ngược (không thể phục hồi, mù vĩnh viễn) do đó bệnh Glaucoma cần phải được khám sàng lọc và điều trị ở giai đoạn sớm.

   

  Bệnh tăng nhãn áp nếu không được điều trị đúng cách sẽ dẫn đến mù lòa

   

   

  Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, bạn cũng có nhiều khả năng mắc phải một tình trạng hiếm gặp gọi là tăng nhãn áp tân mạch (neovascular glaucoma). Điều này làm cho các mạch máu mới phát triển trên mống mắt, phần màu của mắt, chúng chặn các dòng chảy bình thường của mắt và tăng áp lực mắt

  Võng mạc tiểu đường

   

  Bệnh võng mạc tiểu đường là bệnh có tổn thương ở võng mạc do bệnh tiểu đường gây ra. Nó liên quan đến lượng đường trong máu cao, nếu không phát hiện và điều trị sớm, bạn có thể bị mù. Bệnh tiểu đường càng lâu, bạn càng có khả năng bị bệnh võng mạc tiểu đường cao.

  Những người bị bệnh tiểu đường loại 1 hiếm khi phát triển tình trạng này ở tuổi dậy thì, trừ khi bạn đã bị bệnh tiểu đường tuýp 1 trong ít nhất 5 năm. Ở người lớn, khả năng này xảy ra rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm soát lượng đường trong máu chặt chẽ bằng việc bơm hoặc tiêm insulin hằng ngày, khả năng này sẽ thấp hơn.

   

  Võng mạc tiểu đường nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến bị mù

   

   

  Kiểm soát lượng đường trong máu, huyết ápcholesterol để làm chậm hoặc ngăn ngừa bệnh. Nếu bạn hút thuốc, hãy cố gắng bỏ thuốc, nó sẽ cải thiện đôi mắt và sức khỏe của bạn.

  Viên uống Halida với thành phần thảo dược thiên nhiên như: dây thìa canh, nhân sâm, mướp đắng,… giúp hỗ trợ tốt ưu và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Kết hợp Viên uống Halida cùng chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên sẽ là lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 muốn thoát khỏi nỗi lo bệnh tiểu đường. Nguồn: Tổng hợp

  Mọi thắc mắc cần được tư vấn về bệnh tiểu đường vui lòng liên hệ Hotline 0963.021.714 hoặc 0907.004.494

  Nguồn: Tổng hợp

   

   

   

   

  Ngày đăng: 02-01-2018 228 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha