• Cách chữa bệnh tiểu đường bằng các loại đậu hiệu quả nhất

  Hậu quả do bệnh tiểu đường gây ra rất nặng nề, là nguyên nhân gây ra những căn bệnh hiểm nghèo như tim mạch, tai biến mạch máu não, suy thận, tứ chi bị hoại tử,… Vì thế ngoài việc chữa trị bằng thuốc thì người bệnh cũng cần có một chế độ ăn uống khoa học và kết hợp với luyện tập thể dục thường xuyên.

  Các bạn có thể bổ sung 4 món ăn từ đậu dưới đây vào khẩu phần ăn hàng ngày, vì đó cũng là một trong những cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả mà bạn có thể thực hiện theo.

  Giá trị sức khỏe từ các loại đậu:

  Với người bệnh tiểu đường, khẩu phần ăn của họ cần được đảm bảo chỉ có từ 50-60% chất bột đường. Còn lại là những loại thức ăn có lượng đường hấp thụ chậm như gạo lức, chất đạm chỉ khoảng 15%, mỡ động vật dưới 7%.

  cách chữa bệnh tiểu đường 01

  Đậu giúp phòng chống tiểu đường rất tốt

  Đặc biệt là các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu ván, đậu đỏ,…. Có chứa nhiều đạm, vitamin, khoáng chất. Với hàm lượng chất đạm đến hơn 34%, đậu giúp phòng chống tiểu đường rất tốt.

  Trong y học cổ truyền, đã có nhiều cách chữa bệnh tiểu đường bằng việc chế biến các loại đậu thành các món ăn vừa ngon vừa bổ. Sau đây là những món ăn từ đậu giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường do chính tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng giới thiệu.

  Cách chữa bệnh tiểu đường từ đậu xanh và bí đỏ:

  Nguyên liệu: 450g bí đỏ, 200g đậu xanh

  Chế biến: Bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng. Đậu xanh rửa sạch cho vào nồi hầm cùng với bí đỏ, khi bí đỏ và đậu xanh đã nhừ thì cho gia vị vào, chia làm thành nhiều lần ăn trong ngày.

  cách chữa bệnh tiểu đường 02

  Chữa bệnh tiểu đường từ đậu xanh

  Chủ trị: Cách chữa bệnh tiểu đường từ đậu xanh giúp thanh nhiệt, bổ sung ích khí, rất tốt cho người bệnh.

  Cách chữa bệnh tiểu đường từ đậu phụ và nấm rơm:

  Nguyên liệu: 200g đậu phụ, 100g nấm rơm, dầu đậu tương và gia vị.

  Chế biến: Các bạn thái mỏng đậu phụ, nấm rơm cắt sạch phần gốc và ngâm nước rửa sạch đất cát. Cho chảo lên bếp để nóng rồi cho dầu lạc vào, cho tiếp đậu phụ và nấm rơm vào xào đến khi đậu và nấm rơm chín thì cho gia vị vào. Món này ăn khi còn nóng.

  Chủ trị: cách chữa bệnh tiểu đường này giúp kiện tỳ dương vị, bổ sung ích khí, trừ mỡ, giảm béo, thích hợp cho người bị bệnh tim động mạch vành, béo phì, tăng huyết áp.

  cách chữa bệnh tiểu đường 03

  Chữa tiểu đường với đậu phụ và nấm rơm

  Cách chữa bệnh tiểu đường từ đậu phụ và mướp đắng:

  Nguyên liệu: 100g đậu phụ, 150g mướp đắng, dầu lạc và gia vị.

  Chế biến: Rửa sạch mướp đắng, bỏ phần ruột, thái miếng nhỏ. Cho dầu lạc vào chảo đun nóng sau đó cho mướp đắng vào xào trước đến khi mướp gần chín thì cho tiếp đậu phụ vào, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn khi còn nóng.

  Chủ trị: cách chữa bệnh tiểu đường bằng đậu phụ và mướp đắng giúp trừ mỡ, giảm béo, thanh nhiệt chỉ khát và làm hạ đường huyết.

  Cách chữa bệnh tiểu đường từ đậu phụ và rau cải xoăn:

  Nguyên liệu: 100g đậu phụ, 500g rau cải xoăn, dầu đậu tương và gia vị.

  Chế biến: Đậu phụ rửa sạch thái miếng mỏng, rau rửa sạch cắt đoạn, đem hai thứ đó xào chung với dầu đậu tương, khi chín thì nêm nếm gia vị, dùng để ăn hàng ngày.

  cách chữa bệnh tiểu đường 04

  Đậu phụ và rau cải xoăn hỗ trợ điều trị tiểu đường

  Chủ trị: Người bị tiểu đường có hệ tiêu hóa kém hay bị táo bón khi ăn món này sẽ tư âm nhuận táo, ích khí hòa huyết.

  Mong rằng với cách chữa bệnh tiểu đường từ 4 món ăn trên sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất cho các bạn.  Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng thêm các loại thuốc hỗ trợ bệnh tiểu đường từ thảo dược như thuốc chữa tiểu đường Halida. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn sức khỏe của nhà thuốc Halida.

  Ngày đăng: 06-08-2016 571 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha