• Cách trị bệnh tiểu đường tại nhà bằng khoai lang

  Bệnh tiểu đường nếu không được điều trị và can thiệp kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì vậy, cách trị bệnh tiểu đường tại nhà bằng khoai lang dưới đây sẽ giúp người bệnh chủ động phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

  Với nhiều năm nghiên cứu về thảo dược, Tiến sĩ Võ Văn Chi cho biết khoai lang thuộc họ khoai lang Convolvulacece, có tên khoa học là Ipomoea Batatas. Khoai lang là loại cây thảo sống lâu năm, dạng thân mọc bò. Khoai lang khá dễ trồng, sống được ở những vùng điều kiện khí hậu khác nhau.

  Ngọn dây khoai lang và vỏ củ trắng thường được dùng làm thuốc trong đông y. Ngọn dây khoai lang có tính vị ngọt, mát, giúp bổ trung sinh tân, chỉ huyết, bài nung, nhuận tràng, bổ hư tổn, ích khí lực, mạnh tỳ thận. Với những đặc tính đó, khoai lang thường được chọn làm cách trị bệnh tiểu đường tại nhà của nhiều người.

  cách trị bệnh tiểu đường tại nhà 01

  Khoai lang có tác dụng điều trị tiểu đường hiệu quả

  Vào năm 1944, các nhà khoa học ở Philippine đã tìm thấy những hoạt chất giống insulin trong các ngọn khoai lang còn non. Năm 2003, các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã tìm thấy chất caiapo trong vỏ khoai lang trắng giúp cơ thể có thể tái xử lý insulin tốt. Chính vì vậy, các thầy thuốc thường khuyên bệnh nhân tiểu đường nên ăn ngọn khoai lang đỏ và củ khoai lang trắng.

  Hội thảo Hóa học các hợp chất thiên nhiên với Y học cổ truyền tại TP.Hồ Chí Minh đã giới thiệu bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ khoai lang như sau:

  ► Ngọn khoai lang tía có thể luộc, xào, nấu canh, ăn trừ cơm trong khoảng 3 tuần hoặc chỉ ăn kèm với ít cơm. Các bạn có thể dễ dàng thực hiện cách trị bệnh tiểu đường tại nhà một cách đơn giản, giúp các bạn kiểm soát được lượng đường huyết tốt hơn.

  ► Dùng 50g vỏ củ khoai lang trắng nấu nước uống cả ngày.

  ► Củ khoai lang trắng rửa sạch, thái nhỏ phơi khô. Mỗi ngày chỉ dùng 50g nấu nước sôi uống cả ngày. Uống liên tục trong vòng 10 ngày thì ngưng và kiểm tra lượng đường huyết.

  cách trị bệnh tiểu đường tại nhà 02

  Khoai lang trắng giúp giảm lượng đường trong máu

  Khoai lang có rất nhiều ở các chợ Việt Nam, ngoài ra các bạn cũng có thể tự trồng vì khoai dễ trồng dễ thích nghi với mọi điều kiện sống. Các bạn có thể dễ dàng thực hiện các cách trên để hỗ trợ điều trị tiểu đường tại nhà.

  Ngoài việc dùng cách trị bệnh tiểu đường tại nhà bằng khoai lang thì các bạn cũng cần chú ý đến thực đơn ăn hàng ngày, chú ý luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Cần thực hiện việc uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ vì các cách trên chỉ là hỗ trợ, nên các bạn không nên dừng việc điều trị bằng thuốc. Chúc các bạn nhiều sức khỏe.

  Ngày đăng: 08-08-2016 401 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha