• Dây thìa canh - "Thần dược" chữa tiểu đường không phải ai cũng biết

  Những năm gần đây, Dây thìa canh được nhiều người biết đến như một thần dược giúp chữa bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, sử dụng dây thìa canh như thế nào cho đúng và đủ là một bài toán khiến nhiều người băn khoăn. Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin đầy đủ về dây thìa canh, cũng như cách sử dụng dây thìa canh để trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

   

   

  Dây thìa canh trước đây là một loại cây mọc hoang tại các tỉnh miền Bắc Việt Nam từ Hải Hưng, Hải Phòng, Hà Bắc, Ninh Bình đến Thanh Hóa. Sau khi được biết đến với công dụng đặc biệt, nhu cầu sử dụng loại cây này lại tăng cao và được trồng nhiều ở các tỉnh như Thái Nguyên, Nam Định. 

   

  Dây thìa canh là một loại dây leo, rất dễ nhầm lẫn với các loại dây leo khác vì có đến 3000 giống cây leo giống với Dây thìa canh. Một điều quan trọng không kém đó chính là hoạt chất GS4 có trong Dây thìa canh tập trung chủ yếu ở phần ngọn và lá chứ không phải ở phần thân và cành như chúng ta vẫn nghĩ.

   

   

  Dây thìa canh được nhiều người biết đến với công dụng chữa bệnh tiểu đường

   

   

   

  Nguồn gốc dây thìa canh

   

  Dây thìa canh được tìm thấy đầu tiên tại Ấn Độ, được Dược điển Ấn Độ lưu lại với tên gọi Gumar - nghĩa là kẻ hủy diệt đường. Sinh trưởng nhiều nhất ở vùng Paltacot miền Trung Nam Ấm Độ, ngoài ra loại cây này còn được phân bố ở Trung Quốc, Indonesia và được phát hiện tại Việt Nam vào năm 2006. Người đầu tiên phát hiện ra loại cây này là TS. Trần Văn Ơn - Trưởng bộ môn Thực vật - Đại học Dược Hà Nội.

   

  Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường của Dây thìa canh

  + Với hoạt chất chính là gymnemic acid, giúp tăng tiết insulin của tuyến tụy, tăng cường hoạt lực của insulin, giúp cơ thể tái thiết lập khả năng cân bằng đường huyết thường xuyên.

  + Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

  +  Ức chế hấp thu glucose ở ruột, tăng hoạt tính hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol lipid trong máu.

   

  Dây thìa canh giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

   

   

  Cách dùng dây thìa canh

  Đun sôi 50g dây thìa canh với 1,5 lít nước trong khoảng 15 phút. Chia làm 3 phần và uống sau bữa ăn khoảng 15 - 20 phút.

   

  Ngoài ra, Viên uống điều trị tiểu đường Halida được chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên trong đó có Dây thìa canh, nhân sâm, mướp đắng, xoài non,... sẽ là lựa chọn được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường muốn thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Viên uống điều trị tiểu đường Halida với công dụng ổn định và duy trì insulin trong máy, kích thích quá trình giải phóng insulin, điều chỉnh lượng Glucose trong máu, giúp tế bào sử dụng Glucose một cách hiệu quả. giảm lượng đường, giảm hấp thu cholesterol acid béo trong máu.

   

  Viên uống tiểu đường Halida giúp hỗ trợ điều trj bệnh tiểu đường hiệu quả

   

   

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0963.021.714 hoặc 0907.004.494 để được tư vấn.

  nguồn: Tổng hợp

   

  Ngày đăng: 08-01-2018 142 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha