• Đừng vội vứt hạt bưởi nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường

  Không chỉ cung cấp Vitamin, khoáng chất, bưởi còn được biết đến với công dụng thần kỳ trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Các chất có trong vỏ, hạt và cùi bưởi giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn, giảm béo, giảm hấp thụ lipid, cholesterol trong máu và khống chế lượng đường huyết. Đọc bài viết này xong thi đừng nên bỏ đi những phần tưởng chừng không có tác dụng đó nhé!

   

   

  Thông thường khi ăn bưởi, chúng ta hay có thói quen bỏ hạt đi. Tuy nhiên, đây là một thói quen không tốt bởi hạt bưởi có chứa chất Pectin - một chất giúp giảm hấp thu Cholesterol Lipid trong máu, chữa bệnh tim mạch, đồng thời phòng chống sự gia tăng đường huyết ở người bị bệnh tiểu đường.

   

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, Pectin là một chất xơ có khả năng hòa tan trong nước, vì thế bạn có thể chiết xuất Pectin từ vỏ và hạt bưởi một cách dễ dàng.

   

  Hạt bưởi chứa pectin trị bệnh tiểu đường

   

  Cách chiết xuất Pectin từ hạt bưởi

   

  Bước 1: Chọn những hạt bưởi không bị lép, lấy khoảng 20 hạt tươi, các hạt còn lại mang đi phơi khô hoặc sấy khô, bảo quản nơi khô ráo.

  Bước 2: Cho 20 hạt bưởi đã chọn vào cốc nước sôi tầm 70 - 80 độ C (để nước ngập hết các hạt nhé)

  Bước 3: Dùng nĩa (thìa hoặc đũa) đánh liên tục vào các hạt bưởi trong nước sôi trong 5 - 6 phút, lọc lấy chất nhầy, cho vào cốc riêng

  Bước 4: Tiếp tục đánh và lọc chất nhầy 3, 4 lần nữa cho đến khi hết chất nhầy (sờ tay vào hạt bưởi thấy hết dính) thì dừng lại

  Bước 5: Sử dụng trực tiếp nước nhầy đó hoặc có thể bảo quản lạnh (khoảng 2 ngày) nếu không dùng hết.

   

  Ngoài việc chữa bệnh tiểu đường hạt bưởi còn rất tốt cho việc cản trở hấp thu lipid và cholesterol trong máu

   

   

  Cách dùng Pectin từ hạt bưởi để chữa bệnh tiểu đường

   

  + Uống 50ml chất nhầy từ Pectin trước bữa ăn chính 10 phút

  + Uống 3 lần/ ngày

  + Dùng liên tục mỗi ngày cho đến khi đường huyết trở lại bình thường

  Đồng thời, bạn cũng có thể uống thêm khoảng 50ml nước nhầy từ Pectin sau bữa ăn chính 30 phút (2 lần/ngày) cũng rất tốt trong việc phòng và khắc phục chứng rối loạn Lipid máu, bệnh tim mạch và táo bón nhé.

  Bên cạnh việc áp dụng bài thuốc trên, người bị bệnh tiểu đường cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí, vận động thể dục thường xuyên để có một sức khỏe tốt nhất.

  Ngoài ra, việc kết hợp bài thuốc dân gian và Viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường Halida cũng là một lựa chọn thông minh cho người bệnh tiểu đường muốn phục hồi và cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng.  Viên uống Halida với thành phần chiết xuất từ 100% thảo dược tự nhiên như dây thìa canh, nhân sâm, rong biển, lô hội,... giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0963.021.714 hoặc 0907.004.494 để được tư vấn.

  Tổng hợp

   

  Ngày đăng: 05-01-2018 765 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook




  • Captcha