• Những cách điều trị tiểu đường thai kỳ mà bà bầu cần biết

  Theo số liệu thống kê có đến 3%-5% thai phụ bị mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Điều đặc biệt là bệnh tiểu đường thai kỳ thường không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng đáng chú ý. Vì vậy, thai phụ thường không thể nhận biết được và chì những ai làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ mới phát hiện được.

  Bài viết này sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin quan trọng về bệnh cũng như cách điều trị tiểu đường thai kỳ, giúp các bạn mẹ tròn con vuông.

  Tiểu đường thai kỳ là gì?

  Đây là một loại bệnh tiểu đường chỉ xảy ra trong thai kỳ. Về cơ bản tiểu đường thai kỳ cũng như những loại bệnh tiểu đường khác, nó cũng ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng glucose. Bệnh tiểu đường thai kỳ tuy gây ra mức đường huyết cao nhưng không gây ảnh hưởng nhiều đến người mẹ mà lại đe dọa đến sức khỏe của thai nhi.

  cách điều trị tiểu đường thai kỳ 01

  Bệnh tiểu đường thai kỳ gây ảnh hưởng đến thai nhi

  Tuy nhiên, thai phụ có thể tự chủ động quản lý căn bệnh tiểu đường này bằng một chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục và khi cần thiết có thể sử dụng thuốc

  Vì vậy, các bạn hãy cùng tìm hiểu tiếp các triệu chứng và cách điều trị tiểu đường thai kỳ dưới đây, đế có thể tự chăm sóc bản thân, đảm bảo một thai lỳ khỏe mạnh và an toàn cho em bé.

  Triệu chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ

  Không giống như những bệnh tiểu đường thông thường, tiểu đường thai kỳ thường không gây ra dấu hiệu hay triệu chứng để nhận biết nào. Vì vậy, thai phụ nên thực hiện xét nghiệm đường huyết vào tuần thai thứ 24-28.

  Với những ai có dấu hiệu đường trong nước tiểu thì ngay trong tuần thai đầu tiên, bác sĩ có thể đề nghị bạn thực hiện xét nghiệm và lặp lại xét nghiệm vào tuần thai thứ 24-28.

  cách điều trị tiểu đường thai kỳ 02

  Thai phụ nên xét nghiệm đường huyết vào tuần thai 24-28

  Cách kiểm soát lượng đường trong thai kỳ

  ► Kiểm soát tốt lượng đường trong máu là điều cần thiết để cho con bạn khỏe mạnh và tránh được những biến chứng khi sinh.

  ► Theo dõi lượng đường trong máu là cách điều trị tiểu đường thai kỳ cần thiết. Các bạn sẽ được yêu cầu thực hiện việc kiểm tra lượng đường trong máu từ 4-5 lần một ngày vào mỗi buổi sáng và sau các bữa ăn.

  cách điều trị tiểu đường thai kỳ 03

  Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên

  ► Một chế độ ăn uống lành mạnh, gồm nhiều trái cây, rau củ, ngũ cốc và thực có nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít chất béo, hạn chế bánh kẹo.  Việc ăn uống có kế hoạch sẽ giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu.

  ► Luyện tập thể thao sẽ giúp lượng đường máu giảm xuống bằng vận chuyển đến các tế bào đang cần năng lượng. Việc tập thể dục giúp insulin tăng độ nhạy cảm, giúp vận chuyển đường đến tế bào tốt hơn. Đi bộ và bơi lội là lựa chọn tốt cho thai phụ.

  Ngoài ra, thuốc cũng là cách điều trị tiểu đường thai kỳ nếu chế độ ăn uống và luyện tập thể dục không giúp được nhiều. Khi đó thai phụ có thể cần tiêm thêm insulin để hỗ trợ làm giảm lượng đường trong máu.

  cách điều trị tiểu đường thai kỳ 04

  Thai phụ nên luyện tập thể dục để hỗ trợ điều trị tiểu đường

  Trong quá trình đó, bác sĩ cũng sẽ theo dõi sự phát triển và tăng trưởng của em bé qua các lần xét nghiệm và siêu âm.

  Hiện nay, các nhà khoa học cũng chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường thai kỳ chỉ xảy ra trong khoảng thời gian mang thai, sau khi sinh lượng đường trong máu sẽ trở lại bình thường. Chính vì vậy, nếu bạn mắc phải căn bệnh này thì chỉ cần chú ý các cách điều trị tiểu đường thai kỳ trên để giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và em bé. Chúc các bạn mẹ tròn con vuông.

  Ngày đăng: 07-08-2016 295 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha