• Những triệu chứng bệnh tiểu đường thường gặp nhất

  Cuộc sống hiện nay, chúng ta thường dung nạp vào cơ thể những loại thực phẩm nhiều chất béo, chất đường như thức ăn nhanh, nước uống có ga,… điều đó làm cho mọi người phải đối diện với nguy cơ bị rất nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có căn bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường nếu không được phát hiện sớm và có biện pháp ngăn ngừa thích hợp thì sẽ gây ra nhiều biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

  Hãy cùng tìm hiểu những triệu chứng bệnh tiểu đường thường gặp nhất sau đây để có cách phòng ngừa và điều trị thích hợp.

  Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường như do môi trường, thực phẩm ăn uống hàng ngày, do di truyền,… việc này làm cho các cơ quan trong cơ thể không sản sinh ra insulin, làm suy giản và mất đi khả năng tận dụng chuyển hóa đường, làm cho tình trạng lượng đường trong máu tăng lến. Giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường rất khó có thể nhận biết được, chính vì vậy làm cho việc điều trị thường bị chậm trễ. Đa số người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi tiến hành đo lượng đường trong máu. Những triệu chứng bệnh tiểu đường sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra căn bệnh nguy hiểm này.

  triệu chứng bệnh tiểu đường 01

  Những triệu chứng thường thấy của bệnh tiểu đường

  Thay đổi màu da:

  Người bị tiểu đường thường có màu da sạm màu, ở các nếp gấp của gáy, khuỷu tay, các đốt ngón tay,… có viền màu đen. Hiện tượng này là do việc mức insulin trong máu quá cao làm thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào đa và melain, một trong các sắc tố tạo ra các mảng tối màu của da.

  Thị lực thay đổi đột ngột:

  Với những ai bị cận thị, viễn thị nếu đột ngột tầm nhìn được cải thiện thì cần chú ý. Mặc dù, mờ mắt là một trong những triệu chứng bệnh tiểu đường nhưng trong thực thế nếu tầm nhìn thay đổi theo hướng tốt hơn hoặc xấu hơn đều là do mức dịch trong cơ thể thay đổi, trong đó có những chất trong đôi mắt dẫn đến thị lực thất thường.

  Thính lực bị kém:

  Những người bị tiểu đường thường thính lực sẽ bị giảm một cách đột ngột, việc này là do sự tổn thương các mạch máu và dây thần kinh ở tai làm cho thính lực bị giảm.

  triệu chứng bệnh tiểu đường 02

  Thính lực bị giảm là triệu chứng của bệnh tiểu đường

  Ngáy to thất thường:

  Đây cũng là một trong những triệu chứng bệnh tiểu đường ít được chú ý đến. Nguyên nhân gây ra hiện tượng ngáy to này là do lượng đường trong máu tăng cao làm giải phóng hormone gây căng thẳng khi ngủ. Nếu bạn có dấu hiệu ngáy to và hay buồn ngủ vào ban ngày thì nên đi kiểm tra lượng đường trong máu.

  Nếu bạn có những biểu hiện như trên với mật độ thường xuyên và tình trạng ngày càng nặng hơn thì khả năng bị tiểu đường của bạn khá cao. Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm vì vậy các bạn hãy nhanh chóng đi kiểm tra đường huyết và cần chú đến những triệu chứng bệnh tiểu đường thường gặp ở giai đoạn đầu. 

  Ngày đăng: 12-08-2016 245 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha