• Bác Sương 60 tuổi khỏi tiểu đường chỉ sau một liệu trình

  Với chất giọng chất phác “Tôi nghèo lắm, chỉ biết ngày hai bữa cơm chứ có bánh trái gì mà giờ đây lại mắc phải căn bệnh tiểu đường thì lại phải kiêng cơm. Người ta giàu có thì còn có thể ăn những cái khác chứ như tôi thì chịu rồi.” Đó là những chia sẻ đầy xót xa của bác Sương về cuộc sống vốn đã khốn khó nay càng dường như tuyệt vọng hơn với căn bệnh theo như bác gọi là “bệnh nhà giàu”.

  Gió thổi rát da, nắng cháy sém tóc và giữa trời nóng bỏng rát ấy con người dường như đội cả bầu trời đất nung. Đấy chính là những gì mà bạn sẽ cảm nhận được khi đến với vùng đất Bình Thuận. Đến với người dân nơi đây, tập thể Halida dường những cảm nhận được cái khốn cái khó trong cuộc sống và dường như cuộc đời còn nóng rát hơn với những người vướng vào phải căn bệnh tiểu đường.

   

  bác Sương đang được đo đường huyết 01

  Bác Sương đang được bác sĩ nhà thuốc Halida thăm khám

  Bác Sương – năm nay 60 tuổi, phát hiện mình bị tiểu đường hơn 1 năm nay. Lần đầu tiên nghe bác sĩ nói mình bị tiểu đường, bác cũng chưa hiểu hết được những nguy hiểm của căn bệnh này. Chỉ đến khi được giải thích cặn kẽ về căn bệnh tiểu đường, bác mới vỡ lẽ về nó. Lúc đầu, bác lo rầu lắm, ngày kiếm 2 bữa cơm đã khó khăn rồi mà giờ đây lại vướng vào căn bệnh quái ác này. Bác bảo: “Lúc đầu, bác buồn lắm, chán nản chả muốn làm gì, chỉ muốn chết để con cháu nó bớt khỗ. Kiếm tiền đong gạo mỗi ngày đã là một nỗi chật vật giờ đây tụi nó còn phải gánh thêm tiền thuốc cho tôi, rồi còn không được ăn cơm, phải ăn những món ăn khác, lấy tiền đâu mà tụi nó lo. Khổ lắm. Thấy mẹ không chịu điều trị, tụi nó khóc và bảo tôi là thà mắm muối dưa cà rau cháo mà tôi khỏe mạnh như vậy đã là hạnh phúc của tụi nó. Thấy con cái nghèo khỗ mà có hiếu, tôi thấy mình có phúc lắm. Cũng muốn tụi nó đừng lo tôi cũng cố gắng điều trị rồi cố phụ được tụi nó cái gì thì phụ, có thêm đồng ra đồng vào vẫn hơn”.

   

  tập thể bà con và nhà thuốc Halida 01

  Dược Phẩm Halida chụp ảnh lưu niệm cùng với tập thể bà con tỉnh Bình Thuận

  Nghe cha xứ nói có đoàn từ thiện Điều trị bệnh tiểu đường miễn phí, bác Sương đã đến giáo xứ Ma Lâm từ sớm để được khám và lấy thuốc. Trong lần khám trước đó, chúng tôi đo đường huyết cho bác thì chỉ số là 12mmol/l nhưng ở lần thứ 2 này thì chỉ số đã giảm rất nhiều, chỉ còn 5mmol/l. Khi nghe chúng tôi báo tin, đường huyết của bác ổn định lại rồi, bác cứ duy trì uống thuốc điều đặn theo liều lượng căn dặn thì sẽ giúp kiểm soát được bệnh, không lo bệnh gây biến chứng. Và đặc biệt, bác vẫn có thể ăn được cơm mà không còn lo lắng nữa. Nước mắt bác rơi xuống, cùng với lời cám ơn làm cho những thành viên Halida có mặt ở đó cảm thấy ấm áp lạ thường, tự nhiên nước mắt cũng từ đâu rơi xuống. Một cảm xúc tràn dâng, một không khí ấm áp tình người, đây chính là những giá trị nhân văn sâu sắc mà dược phẩm Halida luôn ấp ủ được mang đến cho nhiều người bệnh tiểu đường hơn. Ở đâu đó trên mọi nẻo đường, đang có những mảnh đời cần nhiều lắm sự sẻ chia và đó cũng chính là lý do để các thành viên Halida không bao giờ ngừng cố gắng.

  Ngày đăng: 05-11-2016 432 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha