• Cô Hoàng Thị Bích với phiếu xét nghiệm đường huyết chỉ còn 7.2 mmol/l

  Tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm. Càng lớn tuổi, khả năng mắc bệnh càng cao và gây ra nhiều khó khăn, bất tiện trong cuộc sống. Nhiều người đã bị ám ảnh bởi những biến chứng của nó trong suốt một thời gian dài và cứ ngỡ cuộc đời đến đây là chấm hết.

  Theo thống kê, Việt Nam là nước có tốc độ gia tăng tiểu đường nhanh nhất thế giới. Trong đó, cứ 10 người bị tiểu đường thì đã có 6 người gặp phải các biến chứng, thường thấy nhất là lở loét ở chân, đi tiểu nhiều lần, người mệt mỏi, mắt mờ,…

  Mệt mỏi vì căn bệnh tiểu đường

  Cô Hoàng Thị Bích (67 tuổi, Tam Phú, Thủ Đức) là người đã phải sống chung với căn bệnh tiểu đường hơn 5 năm. Cô kể rằng trước kia cô làm công nhân may. Sau khi về hưu, cô cảm thấy cơ thể hay mệt mỏi, sụt cân thấy rõ. Cứ ngỡ là do ăn uống không điều độ nên cô cũng không quan tâm. Thời gian sau đó, cô cố gắng ăn uống đều đặn hơn, không bỏ bữa và ăn đủ chất. Cô tâm sự: “Nghe mẹ nói cơ thể ốm yếu, con trai con gái quan tâm lắm. Nghĩ thấy mà thương. Mãi cho đến khi con cháu thấy cô đi tiểu nhiều hơn trước, hay mỗi khi tay chân có vết thương hở thì rất lâu lành. Lúc này cô mới để ý và sinh nghi. Đợt đó, con trai đưa đi khám ở Bệnh viện quận Thủ Đức, đường huyết đo được là 8.4mmol/L, chẩn đoán tiểu đường loại 2. Cô đâu ngờ những biểu hiện đó là của bệnh tiểu đường”.

  Sau khi có kết quả xét nghiệm, các bác sĩ cấp cho một số thuốc về uống cùng dặn dò không ăn quá nhiều chất béo, đường hữu cơ và nên rèn luyện sức khỏe.

  Sau khi uống thuốc được hơn 1 tháng, cô Bích vẫn thấy những triệu chứng không thuyên giảm. Người vẫn mệt, đi tiểu nhiều, khát nước, đói bụng liên tục, chưa kể mắt ngày càng yếu. Sau đó cô có đi khám lại thì kết quả vẫn như cũ. Bác sĩ lại cho cô thêm một tháng dùng thuốc, lần này có đổi sang dùng một số loại thuốc khác lần trước.

  Vẫn cố gắng dùng thuốc đều đặn kết hợp tập luyện như chỉ dẫn, cô Bích hy vọng một tháng sau sẽ đỡ hơn. Nhưng ông trời như trêu ngươi sự kiên trì và hy vọng của con người, kết quả trả về sau 1 tháng uống thuốc ròng rã của cô là 8.2 mmol/L, có giảm nhưng với một lượng nhỏ như thế này thì có là gì.

  Cô Thu cải thiện đường huyết nhờ viên uống Halida

  Cô Bích đã cải thiện đường huyết nhờ viên uống Halida

  Con cái lại tiếp tục động viên cô dùng thuốc thêm một tháng nữa. Cô mệt mỏi bảo với chúng nó, cho mẹ dùng hết tháng này nữa thôi chứ mẹ ngán tới tận cổ. Ngày nào cũng phải uống mà có giảm gì đâu. Hết tháng này mẹ chẳng uống nữa, cứ ra sao thì ra”. Sự kiên trì dùng thuốc của cô đã không được đền đáp xứng đáng khiến cô cảm thấy mệt mỏi và mất lòng tin tột cùng. Những giấc mơ khủng khiếp mỗi đêm ám ảnh cô. Trong giấc mơ, cô thấy mình bị lở loét khắp người, phải cắt bỏ ngón tay, chân, trở thành người tàn phế, bị con cái bỏ rơi. Nghĩ đến cô cảm thấy sợ hãi và hằng ngày cô sống trong nỗi ám ảnh của căn bệnh tiểu đường.

  Một tháng tiếp theo, lại uống thuốc và kiêng cử, cùng với hy vọng, kết quả đo được là 8.0. Cô ngưng thuốc một thời gian thì chỉ số lại tăng. Lúc này cô đã quá chán nản và mệt mỏi, muốn buông xuôi tất cả.

  "Có những thứ gọi là cơ duyên"

  Hè 2015, một người em họ đến chơi đã mang lại một cuộc sống mới cho cô. Cô ấy trước đây cũng bị bệnh tiểu đường, giờ vẫn còn đang dùng thuốc. Hỏi ra mới biết cô ấy uống thuốc Đông y, sẵn có trong giỏ xách, cô ấy lôi ngay hộp thuốc ra khoe”- cô Bích kể lại bằng một giọng điệu hết sức vui vẻ.

  Hộp thuốc màu xanh, trông rất nhỏ gọn, trong có lọ đựng viên hoàn màu xanh, nhãn hiệu Halida. Cổ nói trước kia cũng uống thuốc tây, rồi chích insulin nhưng không đỡ, nếu có cũng chỉ được một thời gian. Sau khi chuyển sang dùng sản phẩm này thì đỡ hẳn ra, người khỏe chứ không bị nóng như uống thuốc tây. Giờ đã giảm xuống dùng liều duy trì để kiểm soát cho đường không tăng nữa. Nhìn qua thành phần thì thấy quả là thuốc Đông y, toàn những loại dược thảo tự nhiên rất quen thuộc như rong biển, nhân sâm, mướp đắng, dừa xiêm, táo xanh, dây thìa canh biển… Như bắt được vàng và được củng cố thêm niềm tin từ phía cô em họ, cô Bích liền gọi ngay đến tổng đài của Công ty đặt luôn 2 hộp dùng trước 1 tháng.

  Kết quả ngoài mong đợi, đường huyết giảm thấy rõ còn 7.2, cô mừng lắm. Cô thầm nghĩ phải chi mình biết đến loại thuốc này sớm hơn thì đã không mất nhiều thời gian và tâm tư cho việc uống thuốc tây trước đây. Nhưng suy đi nghĩ lại, người hay vật đến với nhau cũng là do cơ duyên cả. Với cô giờ đây Halida là người bạn thân thiết lúc nào cũng có trong túi xách. Cuộc sống của cô đã thoải mái và vui vẻ hơn trước rất nhiều.

  Giấy xét nghiệm lượng đường huyết của cô Bích sau khi điều trị với thuốc Halida

   

  Ngày đăng: 31-05-2017 476 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha