Hỏi đáp sức khỏe - cách dùng thuốc

Danh mục hỗ trợ giải đáp thắc mắc khách hàng, hỏi đáp các vấn đề liên quan đến sức khỏe, cách dùng thuốc, những cách phòng ngừa bệnh và kiêng cữ khi điều trị.

 • Người bị huyết áp cao có dễ bị bệnh tiểu đường không?

  Người bị huyết áp cao có dễ bị bệnh tiểu đường không?

  Chào bác sĩ, tôi nghe nói là người bị huyết áp rất dễ bị bệnh tiểu đường, tôi không biết điều đó đúng không? Và nếu bị bệnh tiểu đường thì cách phòng tránh như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cám ơn bác sĩ nhiều.

  06-09-2016 Chi tiết →
 • Vì sao có nhiều người bị tiểu đường tuýp 2?

  Vì sao có nhiều người bị tiểu đường tuýp 2?

  Chào bác sĩ, tôi luôn có một thắc mắc cần được giải đáp đó là vì sao hiện nay có nhiều người bị tiểu đường tuýp 2? Trước đây, tôi thấy tỷ lệ người bị bệnh này không nhiều như bây giờ. Xin cám ơn bác sĩ.

  04-09-2016 Chi tiết →
 • Sự khác nhau giữa bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2

  Sự khác nhau giữa bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2

  Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi bệnh tiểu đường tuýp 1 và bệnh tiểu đường tuýp 2 khác nhau như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi. Cám ơn bác sĩ.

  01-09-2016 Chi tiết →
 • Bệnh tiểu đường thai kỳ có gây nguy hiểm cho thai nhi không?

  Bệnh tiểu đường thai kỳ có gây nguy hiểm cho thai nhi không?

  Chào bác sĩ, hiện nay em đang mang thai ở tháng thứ 5, cách đây 2 tuần em có đi thử nước tiểu thì thấy có đường. Bác sĩ điều trị không cho thuốc uống, chỉ dặn kiêng dùng đường. Em xin hỏi nếu em bị tiểu đường thì thai nhi có bị ảnh hưởng gì không? Em cám ơn.

  31-08-2016 Chi tiết →
 • Lứa tuổi nào dễ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ?

  Lứa tuổi nào dễ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ?

  Chào bác sĩ, năm nay tôi 30 tuổi, tôi muốn hỏi là bệnh tiểu đường tuýp 2 có xảy ra ở những người trẻ không ? Thường thì ở độ tuổi nào mới phải cảnh giác với bệnh này ?

  29-08-2016 Chi tiết →
 • Bệnh tiểu đường có di truyền không ?

  Bệnh tiểu đường có di truyền không ?

  Chào bác sĩ, năm nay tôi 37 tuổi, thể trạng hơi béo. Trong gia đình, chỉ có mẹ tôi bị bệnh tiểu đường, tôi muốn hỏi bác sĩ là phải chăng bệnh tiểu đường có di truyền không ? Và tôi có khả năng bị bệnh tiểu đường không thưa bác sĩ ? Xin cám ơn.

  22-08-2016 Chi tiết →
 • Thắc mắc về máy đo đường huyết

  Thắc mắc về máy đo đường huyết

  Chào bác sĩ. Tôi có mua một máy đo đường huyết, dù đã được hướng dẫn cách sử dụng lúc mua nhưng hiện tại tôi có một vài thắc muốn được giải đáp. Tôi muốn biết thời gian nào trong ngày là thích hợp để đo đường huyết tốt nhất? Tôi có cần lưu giữ kết quả đường huyết mỗi ngày không? Khi nào thì tôi nên thông báo cho bác sĩ điều trị về kết quả mà tôi đo được? Xin chân thành cám ơn.

  20-08-2016 Chi tiết →
 • Chỉ số đường huyết ổn định có cần dùng tiếp thuốc điều trị tiểu đường không?

  Chỉ số đường huyết ổn định có cần dùng tiếp thuốc điều trị tiểu đường không?

  Thưa bác sĩ! Mẹ tôi năm nay đã 56 tuổi, cách đây 1 năm được bác sĩ chuẩn đoán là bị bệnh tiểu đường tuýp 2, chỉ số đường huyết khi đói là 11.5mmol/l. Lúc đó bác sĩ có kê cho mẹ tôi 2 loại thuốc uống và có dặn dò theo dõi đường huyết thường xuyên tại nhà. Khoảng 3 tháng nay, chỉ số đường huyết của mẹ tôi dao động ổn định, trong khoảng 6.0 mmol/l. Như vậy mẹ tôi có cần dùng thuốc nữa không bác sĩ? Xin cám ơn bác sĩ.

  20-08-2016 Chi tiết →
 • Bệnh tiểu đường tuýp 2 có nên ăn đu đủ không?

  Bệnh tiểu đường tuýp 2 có nên ăn đu đủ không?

  Chào bác sĩ, bà tôi năm nay đã 76 tuổi, hiện tại bà đang bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Tôi có nghe nhiều người nói là bệnh tiểu đường thì không nên ăn đu đủ. Nhưng do hiện nay bà tôi đi ngoài khó, tôi muốn cho bà ăn đu đủ để dễ đi hơn. Mỗi ngày tôi thường cho bà ăn khoảng nửa trái đu đủ khoảng 500gram. Tôi muốn hỏi, ăn đu đủ như vậy có gây ảnh hưởng xấu nào đến bệnh của bà tôi không? Tôi xin cám ơn.

  20-08-2016 Chi tiết →