Hỏi đáp sức khỏe - cách dùng thuốc

Danh mục hỗ trợ giải đáp thắc mắc khách hàng, hỏi đáp các vấn đề liên quan đến sức khỏe, cách dùng thuốc, những cách phòng ngừa bệnh và kiêng cữ khi điều trị.

 • Tiểu đường bị biến chứng ở mắt có nguy hiểm không?

  Tiểu đường bị biến chứng ở mắt có nguy hiểm không?

  Chào bác sĩ, cách đây không lâu tôi được chuẩn đoán bị bệnh tiểu đường tuýp 2 và bác sĩ điều trị có dặn tôi 6 tháng /lần đến gặp bác sĩ nhãn khoa để khám. Tôi xin hỏi vậy có phải là do bệnh tiểu đường ảnh hưởng xấu đến mắt. Biến chứng ở mắt như vậy có nguy hiểm không? Mong bác sĩ giải đáp thắc giúp tôi.

  08-10-2016 Chi tiết →
 • Chỉ số đường huyết sau khi ăn bao nhiêu mới gọi là bình thường?

  Chỉ số đường huyết sau khi ăn bao nhiêu mới gọi là bình thường?

  Tôi năm nay 35 tuổi, tuần rồi tôi có đi xét nghiệm đường huyết chỉ số là 16mmol/L. Tôi cũng có mua một máy đo đường huyết và về nhà tự đo thì chỉ số dao động như sau: chỉ số bình thường là từ 7.3mmol/L – 7.9mmol/L, sau khi ăn là từ 10mmol/L – 16mmol/L. Với chỉ số đường huyết như vậy thì có tốt không và tôi có nên kết hợp thêm loại thuốc nào với thuốc tây mà tôi đang uống không? Xin cám ơn bác sĩ.

  05-10-2016 Chi tiết →
 • Tình trạng thiếu máu có phải do bệnh tiểu đường gây ra không?

  Tình trạng thiếu máu có phải do bệnh tiểu đường gây ra không?

  Chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay đã 60 tuổi, bị tiểu đường đã lâu năm hiện nay vẫn đang điều trị bằng thuốc tây. Tình trạng hiện tại của mẹ tôi là thường bị thiếu máu và phải nằm viện để truyền máu. Tôi xin hỏi là bệnh thiếu máu của mẹ tôi có phải là do bệnh tiểu đường gây ra không?

  28-09-2016 Chi tiết →
 • Tôi có thực sự bị tiểu đường tuýp 2 không?

  Tôi có thực sự bị tiểu đường tuýp 2 không?

  Chào bác sĩ, 2 năm trước, tôi có đến bệnh viện để làm xét nghiệm, nhưng kết quả không có vấn đề gì. Sau đó, tôi có làm lại xét nghiệm một lần nữa nhưng lần này tôi có ăn sáng nên chỉ số đường cao hơn bình thường. Tôi tiếp tục làm thêm một xét nghiệm nữa tại một bệnh viện khác, lần này tôi làm xét nghiệm máu và nước tiểu, bác sĩ tại đây cho biết là tôi bị tiểu đường tuýp 2 và cho thuốc uống, mỗi ngày tôi uống 1 viên/lần, ngày 2 lần. Khi uống thuốc này thì tầm khoảng 11g trưa thì tôi luôn bị hạ đường huyết, phải ăn đồ ngọt vào thì mới hết.

  24-09-2016 Chi tiết →
 • Thuốc chữa tiểu đường có gây hại cho thận không?

  Thuốc chữa tiểu đường có gây hại cho thận không?

  Chào bác sĩ, tôi bị tiểu đường đã 5 năm nay, mỗi ngày tôi đều uống 1 viên thuốc vào buổi sáng, chiều sau khi ăn uống 1 viên. Tôi xin hỏi là uống thuốc trị tiểu đường như vậy có bị ảnh hưởng gì đến thận không? Hiện tại tôi cũng đang điều trị mỡ máu, mỗi ngày trước khi ngủ tôi đều phải uống 1 viên thuốc, tôi cũng kiêng ăn nội tạng động vật, không ăn thịt, chỉ ăn cá là chủ yếu nhưng tôi vẫn bị mỡ máu. Tôi có nghe nói là mỡ máu sẽ gây hại cho gan. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.

  22-09-2016 Chi tiết →
 • Bị tiểu đường có được ăn sữa chua không?

  Bị tiểu đường có được ăn sữa chua không?

  Chào bác sĩ, tôi năm đã 55 tuổi. Tôi bị tiểu đường đã được hơn 20 năm, hiện tại tôi đang bị tiểu đường loại 2. Mấy hôm gần đây, tôi bỗng có cảm giác thích ăn sữa chua nhưng tôi đang rất lo ngại không biết có nên ăn sữa chua không nữa? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

  20-09-2016 Chi tiết →
 • Tôi bị tiểu đường có thể sinh con được không?

  Tôi bị tiểu đường có thể sinh con được không?

  Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, cách đây 3 năm tôi được bác sĩ chuẩn đoán là bị tiểu đường, hiện tại tôi vẫn đang điều trị. Hiện nay, tôi rất mong muốn có con. Tôi xin hỏi bác sĩ là tôi có thể sinh con bình thường khỏe mạnh được không khi tôi đang bị tiểu đường như thế này? Xin chân thành cám ơn.

  14-09-2016 Chi tiết →
 • Nhịn ăn để đường huyết giảm thấp có thực sự tốt?

  Nhịn ăn để đường huyết giảm thấp có thực sự tốt?

  Chào bác sĩ, nam nay mẹ tôi đã 65 tuổi, bà bị bệnh tiểu đường hơn 16 năm nay. Vài năm gần đây mức đường huyết của mẹ tôi luôn kiểm soát ổn định ở mức 6.1mmol/L. Tuy nhiên, mẹ tôi vẫn không yên tâm và thường cố nhịn ăn để đường huyết giảm xuống thấp hơn nữa, vì mẹ tôi muốn phòng ngừa những biến chứng của bệnh tiểu đường. Tôi muốn biết như vậy có đúng không? Đường huyết hạ thấp có tốt và ngừa được biến chứng như mẹ tôi bảo không? Mong bác sĩ giải thích giúp tôi, xin cám ơn.

  11-09-2016 Chi tiết →
 • Chỉ số đường huyết trong máu bao nhiêu mới là bị tiểu đường?

  Chỉ số đường huyết trong máu bao nhiêu mới là bị tiểu đường?

  Xin chào bác sĩ, tôi có một thắc mắc là chỉ số đường huyết trong máu bao nhiêu thì mới bị tiểu đường? Và chuẩn đoán như vậy có chính xác không? Xin cám ơn bác sĩ.

  09-09-2016 Chi tiết →