• Bị tiểu đường có được ăn sữa chua không?

  Chào bác sĩ, tôi năm đã 55 tuổi. Tôi bị tiểu đường đã được hơn 20 năm, hiện tại tôi đang bị tiểu đường loại 2. Mấy hôm gần đây, tôi bỗng có cảm giác thích ăn sữa chua nhưng tôi đang rất lo ngại không biết có nên ăn sữa chua không nữa? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

  -Minh Hòa, Huế-

  Chào bạn Hòa, thực chất người bị tiểu đường vẫn có thể ăn được sữa chua vì trong sữa chua có chỉ số đường huyết thấp. Sữa chua so với gạo trắng hay bánh mì trắng thì chỉ số đường huyết chỉ khoảng 32%. Vì thế người bị tiểu đường sau khi ăn sữa chua vẫn có thể không làm tăng đường huyết.

  Nếu mỗi ngày bạn muốn dùng 2 hộp sữa chua thì bạn phải bớt phần cơm lại, chỉ còn khoảng lưng chén, vì dù không có chứa nhiều đường nhưng sữa chua vẫn cung cấp khoảng 100kcal năng lượng cho mỗi hộp. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng loại sữa chua không đường.

  Nếu bạn vẫn lo ngại thì bạn cũng có thể sử dụng thêm thuốc chữa tiểu đường Halida của nhà thuốc chúng tôi để giúp ổn định đường huyết, giúp bạn an tâm hơn. Có bất cứ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ vào số hotline của nhà thuốc: 0907 004 494 để được giải đáp và tư vấn cụ thể.

  Ngày đăng: 20-09-2016 290 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha