• Chỉ số đường huyết sau khi ăn bao nhiêu mới gọi là bình thường?

  Tôi năm nay 35 tuổi, tuần rồi tôi có đi xét nghiệm đường huyết chỉ số là 16mmol/L. Tôi cũng có mua một máy đo đường huyết và về nhà tự đo thì chỉ số dao động như sau: chỉ số bình thường là từ 7.3mmol/L – 7.9mmol/L, sau khi ăn là từ 10mmol/L – 16mmol/L. Với chỉ số đường huyết như vậy thì có tốt không và tôi có nên kết hợp thêm loại thuốc nào với thuốc tây mà tôi đang uống không? Xin cám ơn bác sĩ.

  -Vũ Thị Lý, Nghệ An-

  Chào chị Lý, với những thông tin mà chị cung cấp thì chúng tôi xin được giải thích cho chị như sau:

  Chỉ số đường huyết không phải là giá trị cố định mà nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm. Theo những chỉ số mà chị cung cấp thì có thể thấy rằng chị vẫn chưa kiểm soát tốt lượng đường huyết của mình, đường huyết tăng cao sau khi ăn. Với người bệnh tiểu đường thì nên duy trì chỉ số đường huyết như sau:

  ► Khi đói: chỉ số đường huyết từ 5.2mmol/L – 7.2mmol/L

  ► Sau khi ăn 2 giờ: chỉ số đường huyết < 10mmol/L

  ► Đường huyết khi bình thường: 6.0mmol/L – 8.3mmol/L

  Việc kiểm soát tốt đường huyết sẽ giúp phòng ngừa những biến chứng của bệnh tiểu đường. Hiện nay, chỉ số đường huyết của chị vẫn khá cao và đây chính là điều kiện để làm gia tăng nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường. Để là giảm lượng đường huyết thì chị cần có một chế độ ăn uống khoa học hơn cùng với đó là tuân thủ việc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  Ngoài việc ổn định đường huyết theo chỉ định của bác sĩ thì chị cũng có thể dùng thêm thuốc đặc trị tiểu đường Halida sẽ giúp là tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết, phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn. Thuốc được bào chế từ dược thảo thiên nhiên nên không kỵ đông hay tây y. Chị có thể yên tâm sử dụng. Chúc chị hạnh phúc và khỏe mạnh.

  Ngày đăng: 05-10-2016 415 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha