• Chỉ số đường huyết trong máu bao nhiêu mới là bị tiểu đường?

  Xin chào bác sĩ, tôi có một thắc mắc là chỉ số đường huyết trong máu bao nhiêu thì mới bị tiểu đường? Và chuẩn đoán như vậy có chính xác không? Xin cám ơn bác sĩ.

  -Chí Minh, Hà Nội-

  Chào bạn Minh, để chuẩn đoán tình trạng tiểu đường của một người thì bác sĩ sẽ phải dựa vào kết quả kiểm tra đường huyết, kèm theo đó là có thể các triệu chứng điển hình bạn đang mắc phải.

  Hiện nay có 3 cách xét nghiệm đường huyết được thực hiện nhiều, và việc bạn có bị tiểu đường hay không sẽ dựa vào kết quả của 3 phương pháp xét nghiệm đó.

  Xét nghiệm đường huyết lúc đói:

  Việc đo đường huyết sẽ được thực hiện vào lúc sáng, trước khi thử đường huyết bạn không nên ăn uống, chỉ số cho thấy bạn đang mắc bệnh tiểu đường là từ 8 >= 7mmol/L (126mg/dL)

  Xét nghiệm đường huyết ngẫu nhiên:

  Với phương pháp này bạn có thể thực hiện tại bất cứ thời điểm nào trong ngày và chỉ số là trên 11.1 mmol/L (200mg/dL qua ít nhất 2 lần thử)

  Xét nghiệm dung nạp glucose:

  Trước khi xét nghiệm bạn sẽ được cho uống 75gr đường glucose, sau 2 giờ sẽ lấy máu để kiểm tra đường huyết, chỉ số đường huyết từ 11.1 mmol/L (200mg/dL qua ít nhất 2 lần thử)

  Vào nam 2011 thì Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo người bệnh nên sử dụng thêm xét nghiệm HbA1c để làm tiêu chuẩn chuẩn đoán bệnh tiểu đường.

  Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn phần nào hiểu hơn về việc xét nghiệm đường huyết chính xác và có thể kịp thời có những biện pháp ngăn chặn bệnh thích hợp. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

  Ngày đăng: 09-09-2016 364 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha