• Thuốc chữa tiểu đường có gây hại cho thận không?

    Chào bác sĩ, tôi bị tiểu đường đã 5 năm nay, mỗi ngày tôi đều uống 1 viên thuốc vào buổi sáng, chiều sau khi ăn uống 1 viên. Tôi xin hỏi là uống thuốc trị tiểu đường như vậy có bị ảnh hưởng gì đến thận không? Hiện tại tôi cũng đang điều trị mỡ máu, mỗi ngày trước khi ngủ tôi đều phải uống 1 viên thuốc, tôi cũng kiêng ăn nội tạng động vật, không ăn thịt, chỉ ăn cá là chủ yếu nhưng tôi vẫn bị mỡ máu. Tôi có nghe nói là mỡ máu sẽ gây hại cho gan. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.

    -Thu Nguyệt, Lâm Đồng-

    Chào bạn Nguyệt, đa số các loại thuốc chữa tiểu đường đểu không gây ảnh hưởng đến chức năng thận, nhưng nếu bạn lo lắng thì bạn có thể sử dụng thuốc được bào chế từ thảo dược như thuốc chữa tiểu đường Halida của nhà thuốc. Đây là loại thuốc được bào chế từ 100% dược thảo thiên nhiên, không gây tác dụng và hiệu quả cao cho người bệnh.

    Về vấn đề mỡ máu của bạn thì ngoài việc do chế độ ăn uống thì cũng có thể là yếu tố di truyền, lối sống thụ động ít tập thể dục, hoặc nhiều chất đường bột và trái cây cũng có khả năng làm tăng triglyceride trong máu. Vì thế để điều trị mỡ máu bạn cần kết hợp giữa chế độ ăn hợp lý với việc luyện tập thể thao.

    Chúc bạn mau khỏi bệnh.

    Ngày đăng: 22-09-2016 251 lượt xem
  • Bình luận (0)
  • Bình luận Facebook
    • Captcha