• Tiểu đường bị biến chứng ở mắt có nguy hiểm không?

  Chào bác sĩ, cách đây không lâu tôi được chuẩn đoán bị bệnh tiểu đường tuýp 2 và bác sĩ điều trị có dặn tôi 6 tháng /lần đến gặp bác sĩ nhãn khoa để khám. Tôi xin hỏi vậy có phải là do bệnh tiểu đường ảnh hưởng xấu đến mắt. Biến chứng ở mắt như vậy có nguy hiểm không? Mong bác sĩ giải đáp thắc giúp tôi.

  -Hồ Văn Huê, Bình Định-

  Chào anh Huê, đúng là bệnh tiểu đường có gây biến chứng lên mắt, nhưng nguy cơ này có thể được giảm xuống nếu biết cách phòng tránh. Nguyên nhân gây ra biến chứng ở mắt là do đường huyết tăng cao kích thích những phản ứng viêm trong lòng mạch, gây tổn thương đến lớp lót nội mạc mạch máu, làm dày màng đáy, chít hẹp vác vi mạch,… Một khi các mạch máu bị thu hẹp thì võng mạc cũng sẽ cố gắng sửa chữa bằng cách kích thích tăng sinh các mạch máu mới để đảm nhiệm chức năng nuôi dưỡng, điều này lại vô tình gây ra những nguy hại cho người bệnh bởi các mạch máu khi đó rất dễ vỡ, gây rò rỉ dịch vào dịch kính và làm ngăn cản đường truyền của tia sáng. Và một khi các mạch máu này chết đi thì sẽ để lại mô sẹo và làm co kéo võng mạc ra khỏi đáy mắt gây ra bong võng mạc. Chính vì thế việc thường xuyên thăm khám ở bác sĩ nhãn khoa là một việc cần thiết đối với người bệnh tiểu đường.

  Hiện nay để hỗ trợ cho việc điều trị tiểu đường và ngăn chặn các biến chứng từ bệnh thì anh có thể dùng các loại thuốc đặc trị tiểu đường từ thảo dược. Anh có thể sử dụng thuốc đặc trị tiểu đường Halida vì các thành phần của thuốc có thể giúp kiểm soát tốt lượng đường và hạn chế được những biến chứng của bệnh tiểu đường. Anh có thể tham khảo sử dụng sớm.

  Ngày đăng: 08-10-2016 219 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha