• Tôi bị tiểu đường có thể sinh con được không?

  Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, cách đây 3 năm tôi được bác sĩ chuẩn đoán là bị tiểu đường, hiện tại tôi vẫn đang điều trị. Hiện nay, tôi rất mong muốn có con. Tôi xin hỏi bác sĩ là tôi có thể sinh con bình thường khỏe mạnh được không khi tôi đang bị tiểu đường như thế này? Xin chân thành cám ơn.

  -Mỹ Diện, Vũng Tàu-

  Chào bạn Diện, tiểu đường thai kỳ luôn là nỗi khiếp sợ của các thai phụ, điều này dẫn đến sự lo lắng căng thẳng quá mức của người mẹ sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn. Thực tế rằng phụ nữ bị tiểu đường vẫn có thể mang thai và sinh ra đứa con khỏe mạng bình thường. Vì vậy bạn chỉ cần kiểm soát tốt bệnh trước và trong quá trình mang thai. Bạn có thể áp dụng các biện pháp dưới đây để giảm thỉu rủi ro cho mẹ và thai nhi khi mang thai.

  Có sự chuẩn bị kỹ trước khi mang thai:

  Trước khi mang thai bạn cần có sự chuẩn bị kỹ dưới sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa tiểu đường và thai sản. Lên kế hoạch kỹ trước khi mang thai sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra trong suốt thai kỳ.

  Kiểm soát đường huyết:

  Bạn cần kiểm soát mức đường huyết trước khi mang thai 3 tháng với chỉ số HbA1c < 6,0%

  Thêm acid folic:

  Từ trước 3 tháng và trong suốt thơi fgian mang thai bạn cần bổ sung acid folic với liều lượng 4mg/ngày để giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho bé.

  Chế độ ăn uống:

  Xây dựng chế độ ăn uống khoa học và cân bằng sao cho lượng đường trong máu luôn ổn định. Cần có sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng để có một chế độ ăn uống hợp lý trong suốt thai kỳ.

  Chế độ luyện tập:

  Việc luyện tập thể thao luôn được khuyến khích. Bạn có thể áp dụng các bài tập có lợi cho việc sinh nở.

  Kiểm tra sức khỏe định kỳ:

  Kiểm tra sức khỏe định kỳ là việc bắt buỗ phải làm của tất cả phụ nữ bị bệnh tiểu đường khi mang thai, đảm bảo thai nhi phát triển bình thường.

  Ngay từ bây giờ bạn hãy bắt tay xây dựng cho mình một kế hoạch giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu, để có thể giúp thai nhi phát triển bình thường. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

  Ngày đăng: 14-09-2016 239 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha