• Các dấu hiệu của bệnh sỏi thận bạn cần phải biết

  Sỏi thận là căn bệnh gây ra bởi sự lắng đọng các khoáng chất không được hòa tan trong nước tiểu. Theo thời gian, các khoáng chất này lớn dần như những hòn sỏi và nằm trong thận, niệu quản gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng. Đau, sốt, đi tiểu nhiều… là các dấu hiệu của bệnh sỏi thận thường gặp nhất. Bên cạnh đó còn có một số triệu chứng khác sẽ giúp bạn nhận biết được căn bệnh này sớm nhất sau khi tham khảo các thông tin sau.

  ► ĐAU LƯNG LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH SỎI THẬN

  Đây là một trong các dấu hiệu của bệnh sỏi thận xuất hiện ngay từ ban đầu. Cơn đau bắt đầu ở phía bên hông, dưới xương sườn vì đây là vị trí chứa thận. Khi cơn đau kéo dài sẽ lan xuống bụng, háng và cả cơ quan sinh dục. Tùy thuộc vào kích thước của sỏi mà cơn đau có thể quặn thắt hoặc ngầm ngầm kéo dài nhanh hay chậm.

  Đau lưng là một trong các dấu hiệu của bệnh sỏi thận

  Đau lưng là một trong các dấu hiệu của bệnh sỏi thận

   

  ► ĐI TIỂU NHIỀU VÀ HÔI LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH SỎI THẬN

  Nếu việc đi tiểu thường xuyên hơn khiến bạn cảm thấy khó chịu thì tôi tin chắc rằng bạn đang gặp vấn đề về thận. Mặc dù bạn không uống nhiều nước nhưng vẫn đi tiểu thường xuyên và lượng nước tiểu rất ít vì sỏi đã chặn đường đi của nước tiểu.

  Đi tiểu nhiều lần là một trong các dấu hiệu của bệnh sỏi thận

  Đi tiểu nhiều lần cũng là dấu hiệu của bệnh sỏi thận

  Một đặc điểm bạn rất dễ dàng nhận biết đó chính là nước tiểu có mùi hôi khó chịu. Đây là một trong các dấu hiệu của bệnh sỏi thận gặp phổ biến ở nhiều người. Đơn giản vì chúng chứa một hàm lượng các khoáng chất, chất độc và kim loại nặng không hòa tan được. Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của thận khiến thận ngày càng suy yếu.

  ► TIỂU RA MÁU LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH SỎI THẬN

  Ngoài biểu hiện đi tiểu nhiều và có mùi lạ, bạn còn nhận thấy sự chuyển màu của nước tiểu. Thường thấy đó là màu đục và có lẫn màu đỏ sậm. Đây chính là những tế bào hồng cầu, vì thế mà nhiều người gọi hiện tượng này là tiểu ra máu.

  Nguyên nhân xuất phát từ sỏi cọ và va chạm và niệu quản, gây trầy xước ở niệu đạo và thận. Điều này không chỉ gây ra các cơn đau mà còn làm chảy máu. Máu di chuyển, hòa lẫn vào nước tiểu nên nước tiểu màu đỏ cũng là một trong các dấu hiệu của bệnh sỏi thận.

  Tiểu ra máu là một trong các dấu hiệu của bệnh sỏi thận

  Tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh sỏi thận

   

  ► BUÔN NÔN VÀ NÔN LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH SỎI THẬN

  Đừng lầm nhẫn hiện tượng buồn nôn hay nôn là thuộc về các bệnh lý dạ dày! Thận là cơ quan có nhiệm  vụ loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể. Vì thế, khi thận bị suy yếu, những chất độc hại vẫn còn tồn đọng trong cơ thể, nhất là dạ dày và máu. Cơ thể rất muốn đào thải và loại bỏ những chất độc này nhưng trong khi thận lại bị suy yếu, điều này gây ra hiện tượng nôn mửa như là một cách để đào thải chúng.

  Buồn nôn là một trong các dấu hiệu của bệnh sỏi thận

  Buồn nôn và nôn là dấu hiệu của bệnh sỏi thận

   

  ► SỐT VÀ ỚN LẠNH LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH SỎI THẬN

  Sỏi làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, do đó có thể gây ra hiện tượng sốt và ớn lạnh. Bệnh nhân có thể sốt ở nhiệt độ khá cao kèm biểu hiện đau đầu, nặng hay nhức mắt. Đây là các dấu hiệu của bệnh sỏi thận cấp nguy hiểm và cần đến gặp bác sĩ kịp thời để có giải pháp khắc phục.

  Sốt và ớn lạnh là một trong các dấu hiệu của bệnh sỏi thận

  Sốt và ớn lạnh là dấu hiệu của bệnh sỏi thận

  Hy vọng rằng một số thông tin trên sẽ giúp bạn nhận biết được tình trạng bệnh của mình thông qua những biểu hiện của cơ thể. Sỏi thận là một bệnh nguy hiểm, để lâu sỏi lớn sẽ gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngay từ bây giờ, hãy chọn cho mình một phương pháp điều trị tốt và an toàn nhất cho cơ thể. Tổng đài tư vấn 028 6683 0505 – 0963 021 714 – 0907 004 494 luôn sẵn sàng để hỗ trợ và đồng hành cùng bạn để đánh bay nỗi lo sỏi thận. Chúc bạn sức khỏe!

   

   

  Ngày đăng: 19-09-2017 276 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook
  • Captcha